Đừng bỏ lỡ những điểm đến tuyệt vời này khi đến Cao Bằng

Là một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc với nền khí hậu mát mẻ quanh năm, có rừng, núi, sông suối trải dài hùng vĩ, thiên nhiên mang nhiều nét hoang sơ, cùng với những tháng năm lịch sử đã tạo cho vùng đất Cao Bằng những điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch.

Là một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc với nền khí hậu mát mẻ quanh năm, có rừng, núi, sông suối trải dài hùng vĩ, thiên nhiên mang nhiều nét hoang sơ, cùng với những tháng năm lịch sử đã tạo cho vùng đất Cao Bằng những điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch.

1. Di tích lịch sử Pác Pó: Nằm trên địa bàn của xã Trường Hà, huyện Hà Quảng – cụm di tích từng gắn với hoạt động của Bác trong thời kì đầu trở về Tổ quốc lãnh đạo Cách mạng (1941 – 1945). Đầu năm 1941 Bác và cùng một số đồng chí đã vượt qua biên giới giữa Việt Nam – Trung Quốc ở cột mốc 108 để về nước và trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước. Lúc đầu Bác Hồ nghỉ tại nhà ông Lý Quốc Súng, sau đó để đảm bảo sự an toàn, bí mật Bác đã quyết định chuyển vào hang Cốc Bó, hang Lũng Lạn và lán Khuổi Nặm. Trong Di tích lịch sử Pác Pó còn có nhiều cụm di tích như: Hang Cốc Pó, nền nhà ông Lý Quốc Súng, hang Ngườm Vài, suối Lê-nin, cột mốc 108, mộ Kim Đồng…

Dung bo lo nhung diem den tuyet voi nay khi den Cao Bang - Anh 1

2. Thác Bản Giốc: Thác Bản Giốc cách trung tâm huyện Trùng Khánh khoảng 20 km về phía đông bắc nơi này là biên giới tự nhiên của Việt Nam và Trung Quốc. Có độ rộng khoảng 208 m và chiều cao khoảng 60 – 70m, thác Bản Giốc đã được xếp vào thác nằm trên đường biên giới lớn thứ tư trên thế giới. Thác Bản Giốc được xem như là một trong những tặng vật vô giá của thiên nhiên đã ban tặng cho Cao Bằng, là một thác nước cao, hùng vĩ và đẹp bậc nhất của Việt Nam. Sau dòng thác là dòng sông Quây Sơn nước trong xanh. Bờ sông với cảnh quan đẹp nên thơ, trong lành với thảm cỏ, rừng núi, mây trắng bồng bềnh quanh năm. Bên kia sông là nước láng giềng Trung Quốc.

Dung bo lo nhung diem den tuyet voi nay khi den Cao Bang - Anh 2

3. Động Ngườm Ngao: Cách thác Bản Giốc khoảng 3 km, Động Ngườm Ngao đã được xếp vào danh sách những hang động đẹp nhất nước bởi hệ thống nhũ đá và măng đá đã tạo nên những khung cảnh thật sinh động, kì thú khiến con người phải thán phục, kinh ngạc. Động Ngườm Ngao có tổng chiều dài khoảng 2.144 m gồm có 3 cửa chính: Ngườm Ngao – Ngườm Lồm – Ngườm Bản Thuôn. Trong động có nhiệt độ từ 18 đến 25 độ C, mùa hè cho cảm giác mát mẻ, còn mùa đông ấm áp. Quả thực Ngườm Ngao là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho Cao Bằng. Tương truyền, xưa kia trong động có rất nhiều hổ dữ sinh sống nên người dân tộc Tày nơi này mới đặt tên động là: Ngườm Ngao có nghĩa là ”Động Hổ”. Tuy nhiên có giả thuyết cho rằng những tiếng gầm rú được phát ra nhờ tiếng suối nước chảy trong động tạo lên nghe giống tiếng gầm của hổ dữ vì vậy người dân đặt tên động là Ngườm Ngao. Khi đến đây bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hình ảnh kì thú giống như bầu sữa mẹ, cây tơ hồng, con cóc thần, cây đàn đá… Và càng không thể bỏ qua những điểm nhấn nổi bật nhất của Ngườm Ngao là: cây san hô và con tàu, thác vàng, thác bạc, đài sen úp ngược, cột đá cô đơn. Tất cả những cảnh vật trên đều do thiên nhiên tạo ra từ nhũ và măng đá vôi, không hề có sự can thiệp sắp đặt của con người nhưng chúng hiện lên vô cùng sinh động, quyến rũ. Ngườm Ngao đúng là một món quà thiên nhiên vô giá mà tạo hóa ban cho người dân nơi đây.

Dung bo lo nhung diem den tuyet voi nay khi den Cao Bang - Anh 3

4. Hồ Thang Hen Hồ: Thang Hen thuộc địa phận huyện Trà Lĩnh. Hồ nằm giữa một vùng núi đá ở độ cao 800 – 1000m so với mặt biển và trên 500m so với địa hình nhưng không bao giờ cạn nước kể cả mùa khô. Quần thể hồ Thang Hen có tất cả 36 hồ tự nhiên mỗi hồ cách xa nhau vài chục hoặc vài trăm mét các hồ đều có bờ ngăn riêng nhưng được thông với nhau bởi các hang động ngầm dưới lòng đất, 36 hồ nước ngọt tự nhiên này nằm trong một thung lũng rộng lớn tiếp giáp với xã Trà Lĩnh, Quốc Toản và xã Ngũ Lão, Hòa An. Tên các hồ đều được đặt tên theo tiếng địa phương như: Nà Ma, Thang Vạt, Thang Loong, Thang Hôi có từ hàng trăm năm nay. Trong quần thể đó Thang Hen là hồ lớn nhất với chiều dài khoảng 2.000m và chiều rộng 50m được bao quanh bởi những cánh rừng già, xen lẫn những mỏm đá tai mèo.

Dung bo lo nhung diem den tuyet voi nay khi den Cao Bang - Anh 4

Theo tiếng Tày Thang Hen có nghĩa là ”đuôi ong”, nhìn từ trên cao bạn sẽ liên tưởng hình dáng của hồ như đuôi con ong, trong lòng hồ có hơn 100 loại cá, tôm lớn nhỏ khác nhau tạo thành một lượng thủy sản phong phú.

Theo Tin tức du lịch

Tin tức liên quan

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn