Phát động cuộc thi “Ảnh đẹp về CVĐC non nước Cao Bằng và Du lịch Cao Bằng” Lần thứ nhất – năm 2017

Ngày 22/12/2017, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch phối hợp với Ban quản lý CVĐC non nước Cao Bằng, Sở Văn hóa Thể thao, Du lịch tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Ảnh đẹp về Công viên địa chất non nước Cao Bằng và Du lịch Cao Bằng” lần thứ nhất – năm 2017. Dự buổi Lễ có đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VHTTDL, Sở Thông tin và Truyền thông và thành viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Cao Bằng.

                                              Lãnh đạo Sở VHTTDL đến dự và chỉ đạo

         Để tăng cường quảng bá về hình ảnh và giá trị của CVĐC non nước Cao, cuộc  thi “Ảnh đẹp về CVĐC non nước Cao Bằng và Du lịch Cao Bằng” lần thứ nhất năm 2017 sẽ lựa chọn những những bức ảnh đẹp về di sản địa chất, văn hóa lịch sử, văn hóa bản địa, đa dạng sinh học, danh lam thắng cảnh, hang động, văn hóa truyền thống, con người…của non nước Cao Bằng, nhằm bước đầu xây dựng ngân hàng dữ liệu ảnh để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến về Công viên địa chất  non nước Cao Bằng và du lịch Cao Bằng.

      Cuộc thi cũng nhằm tôn vinh tác giả sáng tác các tác phẩm mới lạ, độc đáo, tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong nước và quốc tế tại Cao Bằng.
Các đại biểu trao đổi thảo luận

          Đối tượng dự thi dành cho tất cả các công dân Việt Nam (thành viên Ban tổ chức, Ban Giám khảo, Thư ký không được dự thi). Theo thể lệ Cuộc thi, nội dung tác phẩm dự thi phải được chụp tại địa bàn tỉnh Cao Bằng và phản ánh được một trong những tiêu chí sau: Hình ảnh về Công viên địa chất non nước Cao Bằng, điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân; hình ảnh du khách khám phá trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống người dân bản địa…
Ảnh dự thi là ảnh đơn, do chính người dự thi chụp, mỗi tác giả được dự thi không quá 10 ảnh, nội dung tác phẩm dự thi không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.
    Cơ cấu giải thưởng bao gồm:

STT Giải thưởng Giá trị (vnđ)
1     02 Giải nhất    4.000.000đ/giải
2     03 Giải nhì    3.000.000đ/giải
3     04 Giải ba    2.000.000đ/giải
4     05 Giải Khuyến khích    1.000.000đ/giải
    Tổng giải thưởng 30.000.000 đ

– Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 23/12/2017 đến ngày 24/6/2018.
– Tổng kết, trưng bày các tác phẩm và trao giải vào tháng 7/2018 nhân Kỷ niệm 58 năm Ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2018).
– Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ Email: xuctiendulichcb@gmail.com.

Theo dulichcaobang.com.

 


Tin tức liên quan

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn