Tăng cường mở rộng mạng lưới quan hệ đối tác CVĐC toàn cầu

Thực hiện quyết định số 346/QĐ-UBND ngày 6/4/2018 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc cử cử đoàn công tác đi nước ngoài, ngày 13/4 năm 2018 đoàn công tác tỉnh Cao Bằng do đ/c Hoàng Xuân Ánh,  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng CVĐC non nước Cao Bằng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với chính quyền quận Digne-les-Bains, thủ phủ tỉnh Provence Alpes Agglomeration (miền Nam nước Pháp) và CVĐC toàn cầu Haute Provence, Pháp.

Việc tăng cường mở rộng mạng lưới quan hệ đối tác với các CVĐC toàn cầu khác có vai trò quan trọng để đáp ứng được các tiêu chí đối với một CVĐC toàn cầu UNESCO. Đây là một trong sáu khuyến nghị mà các chuyên gia thẩm định của UNESCO đưa ra và tỉnh Cao Bằng cần phải tập trung cải thiện tiêu chí này.

Ngài Bernard Teyssier Phó Chủ tịch tỉnh Provence Alpes Agglomeration đón Đoàn công tác của tỉnh Cao Bằng tại sân bay.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Cao Bằng có Chủ tịch tỉnh Provence Alpes Agglomeration kiêm Chủ tịch quận Digne les Bains Patricia Garnet, Chủ tịch Hội đồng CVĐC toàn cầu Gui Martini, Ủy viên hội đồng quận Digne les Bains, Ban quản lý CVĐC toàn cầu UNESCO Haute Provence, và một số doanh nghiệp địa phương. Thay mặt chính quyền Quận Digne les Bains và Ban quản lý CVĐC toàn cầu UNESCO Haute Provence, Chủ tịch Patricia Garnet chúc mừng tỉnh Cao Bằng vừa được Hội đồng Chấp hành UNESCO thông qua danh hiệu CVĐC toàn cầu đối với CVĐC non nước Cao Bằng. Bà hy vọng rằng trong tương lại 02 CVĐC sẽ triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong việc xây dựng và phát triển danh hiệu CVĐC toàn cẩu UNESCO, chia sẻ lẫn nhau những bài học và mô hình thành công, cùng nhau tham gia các hoạt động xúc tiến quảng bá hình ảnh của 02 bên ra thế giới và các sự kiện quốc tế.

Toàn cảnh cuộc Hội đàm.

Chủ tịch Hoàng Xuân Ánh trân trọng cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của Chính quyền TP Digne les Bains và Ban quản lý CVĐC toàn cầu UNESCO Haute provence dành cho đoàn. Ông cũng tin tưởng rằng, với bề dày kinh nghiệm, CVĐC toàn cầu UNESCO Haute provence sẽ giúp đỡ, hỗ trợ, chia sẻ với Cao Bằng các kinh nghiệm quý báu trong các hoạt động bảo vệ được môi trường, bảo tồn thiên nhiên, sử dụng hợp lý tài nguyên, giữ gìn và phát huy tối đa mọi giá trị các di sản địa chất, văn hóa, lịch sử; phát triển du lịch sinh thái, du lịch văn hóa và du lịch cộng đồng… tăng cường các hoạt động trao đổi đoàn, giao lưu văn hóa giữa chính quyền 02 Bên, và giữa 02 CVĐC. Nhân dịp này, Chủ tịch Hoàng Xuân Ánh trân trọng mời Chính quyền quận Digne les Bains và BQL CVĐC Haute Provence thành lập đoàn sang thăm quan, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với Cao Bằng trong thời gian tới.

Sau cuộc Hội đàm 02 Bên đã tiến hành ký kết Biên bản thiết lập quan hệ hợp tác giữa CVĐC non nước Cao Bằng và CVĐC toàn cầu Haute provence.

 

Đại diện 02 Bên ký kết thỏa thuận hợp tác.

Ngay sau chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác tỉnh Cao Bằng, Trang nhất của Báo địa phương đã đưa tin về hoạt động hợp tác của 02 CVĐC.

Trước đó, Đoàn công tác Ban chỉ đạo xây dựng CVĐC toàn câu tỉnh Cao Bằng đã tham dự kỳ họp 204 của Hội đồng chấp hành UNESCO, tại Paris và vận động danh hiệu CVĐC toàn cầu cho CVĐC non nước tỉnh Cao Bằng./.

Trang nhất báo địa phương đưa tin về hoạt động hợp tác của 02 CVĐC.

Trước đó, Đoàn công tác Ban chỉ đạo xây dựng CVĐC toàn câu tỉnh Cao Bằng đã tham dự kỳ họp 204 của Hội đồng chấp hành UNESCO, tại Paris và vận động danh hiệu CVĐC toàn cầu cho CVĐC non nước tỉnh Cao Bằng./.

Tr.Th


Tin tức liên quan

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn